งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์
1) เพื่อศึกษาเงื่อนไขที่มีผลต่อการบริโภคอาหารฟาสต์ฟู้ด ของเยาวชนระดับประถมศึกษา 2)
เพื่อนำเสนอยุทธศาสตร์ในการพัฒนาพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสมของเยาวชนระดับประถมศึกษา การวิจัยครั้งนี้ใช้วิธีการวิจัยเชิงคุณภาพ
โดยเลือกศึกษาในจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากเป็นจังหวัดหนึ่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว
และมีร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดจำนวนมาก
วิธีการหลักที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ การสังเกต การสัมภาษณ์ระดับลึก
ผู้ให้ข้อมูลหลัก
จำนวน
4 กลุ่ม คือ ผู้บริหารโรงเรียนและผู้ที่เกี่ยวข้อง 20 คน ผู้ปกครองนักเรียน 15 คน
เยาวชนระดับประถมศึกษา 12 คน นักสาธารณสุข
และนักโภชนาการ 5 คน รวมทั้งสิ้น 52 คน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น