สวัสดีค่ะนักเรียน
การสร้างบล็อคงานวิจัยนี้ก็เพื่อช่วยให้นักเรียนสืบค้นข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานวิจัยได้ง่ายขึ้น คุณครูได้รวบรวมข้อมูลที่มีประโยชน์ต่องานวิจัยและความรู้ต่างๆไว้ในบล็อคนี้นะคะ
อย่าลืมหล่ะเมื่ออ่านบทความแล้ว ลงชื่อให้ทราบด้วยนะคะ


วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เงื่อนไขที่มีผลต่อการบริโภคอาหารฟาสต์ฟู้ด (Fast Food) ของเยาวชน: กรณีศึกษาเยาวชนระดับประถมศึกษาในจังหวัดภูเก็ต


                งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาเงื่อนไขที่มีผลต่อการบริโภคอาหารฟาสต์ฟู้ด ของเยาวชนระดับประถมศึกษา 2) เพื่อนำเสนอยุทธศาสตร์ในการพัฒนาพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสมของเยาวชนระดับประถมศึกษา การวิจัยครั้งนี้ใช้วิธีการวิจัยเชิงคุณภาพ โดยเลือกศึกษาในจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากเป็นจังหวัดหนึ่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว และมร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดจำนวนมาก วิธีการหลักที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ การสังเกต การสัมภาษณ์ระดับลึก ผู้ให้ข้อมูลหลัก
จำนวน 4 กลุ่ม คือ ผู้บริหารโรงเรียนและผู้ที่เกี่ยวข้อง 20 คน ผู้ปกครองนักเรียน 15 คน เยาวชนระดับประถมศึกษา 12 คน นักสาธารณสุข และนักโภชนาการ 5 คน รวมทั้งสิ้น 52 คน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น